• 7 เคล็ดลับปรับ ห้องนั่งเล่น ให้ดูดี

7 เคล็ดลับปรับ ห้องนั่งเล่น ให้ดูดี
วันนี้ Mood & Tone จะมาบอกวิธีง่ายๆในการปรับ ห้องนั่งเล่น ของเพื่อนๆให้ดูสวยขึ้น กว้างขึ้น ดูดีขึ้น ซึ่งเพื่อนๆสามารถนำไปปรับใช้กับบ้านได้ง่ายไม่ยาก

7 เคล็ดลับปรับ ห้องนั่งเล่น ให้โดดเด่น
 

1.  หากคุณกำลังวางโซฟาของคุณชิดติดผนังอยู่ เราขอแนะนำให้ลองขยับโซฟาออกจากผนังซักเล็กน้อย จะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นและไม่อึดอัด
 

2.ลองเปลี่ยนจากโต๊ะกลางขนาดใหญ่ในห้องนั่งเล่นที่ไว้วางหนังสือและถ้วยกาแฟ มาเป็นโต๊ะข้างตัวเล็กสักตัวก็สามารถวางของได้ เท่านี้คุณก็จะได้พื้นที่ในห้องนั่งเล่นกลับคืนมา
 

3.  เมื่อขยับโซฟาออกจากผนังแล้ว ให้นำตู้เก็บของหรือชั้นหนังสือมาวางด้านหลัง เป็นวิธีการที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในห้องมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยจัดการกับข้าวของที่ไม่เป็นระเบียบได้ด้วย
 

4.  การผสมผสานเฟอร์นิเจอร์รูปแบบเก่ากับรูปแบบใหม่เข้าด้วยกัน เป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี


5.  พยายามรักษาสมดุลระหว่างเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กให้มีปะปนกัน หากโซฟามีขนาดใหญ่ให้เลือกโต๊ะข้างที่ขนาดไม่ใหญ่มาก เพื่อไม่ให้ห้องดูอึดอัดมากเกินไป
 

6.  สีเป็นปัจจัยสำคัญในการผสมผสานสิ่งต่างๆให้เข้ากันอย่างกลมกลืน ดังนั้นควรต้องเลือกให้ดี การเลือกใช้สีขาวเป็นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยขับให้องค์ประกอบอื่นดูโดดเด่นออกมาได้
 

7.  พยายามหลีกเลี่ยงการห้อยหรือแขวนของต่างๆบนผนังมากเกินไป เพราะจะทำให้ห้องดูรก ลองเปลี่ยนจากแขวนภาพผลงานศิลปะบนผนังมาเป็นตั้งบนชั้นหนังสือ หรือวางตั้งบนพื้นก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว

ที่มา : http://www.apartmenttherapy.com/styling-tricks-to-steal-from-10-beautiful-living-rooms-213255

ติดตามบทความอื่นๆได้ที่ : https://www.moodandtone.co.th/blog.php

เครดิตภาพสวยๆจาก : https://pinterest.com

 สามารถเข้ามาชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.moodandtone.co.th/index.php
RECENT POSTS