• 10 ข้อควรรู้ก่อนคิดรีโนเวท ห้องครัว

10 ข้อควรรู้ก่อนคิดรีโนเวท ห้องครัว
ใครที่กำลังจะมีโปรเจคที่จะรีโนเวท ห้องครัว บทความนี้จะมาบอกข้อควรระวังที่คุณจะต้องทราบหากคิดจะปรับปรุงห้องครัวใหม่ เพื่อจะได้ช่วยประหยัดเวลาและเกิดข้อผิดพลาดในงานน้อยที่สุด
 

10 ข้อควรรู้ก่อนคิดรีโนเวท ห้องครัว


1 ควบคุมงบประมาณ

อย่างแรกคุณต้องจำกัดงบยประมาณก่อนที่จะเริ่มโครงการรีโนเวท ลองคำนวณค่าใช้จ่ายคร่าวๆที่จะเกิดขึ้นอย่าง ค่าวัสดุ ค่าแรงช่าง หากไม่มีความรู้อาจติดต่อผู้รับเหมาที่ไว้ใจได้เพื่อให้เข้ามาตีราคาได้ ที่สำคัญอย่าจ่ายเงินเต็มจำนวนให้ผู้รับเหมาจนกว่างานจะเสร็จสมบูรณ์ทุกอย่าง

2 นักออกแบบ

การรีโนเวทปรับปรุงโดยที่ไม่มีนักออกแบบคอยช่วยเหลือ อาจจะช่วยเซฟงบค่าออกแบบไปได้ก็จริง แต่การมีนักออกแบบคอยช่วยดูเรื่องแบบแปลนจะช่วยป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างมากเลยทีเดียว

3 ห้องครัว ชั่วคราว

ก่อนที่จะเริ่มปรับปรุงห้องครัวเก่า อย่าลืมเตรียมพื้นที่ไว้สำหรับทำห้องชั่วคราวเพื่อปรุงอาหารด้วย


4 ตำแหน่งสำคัญ

อย่าลืมพิจารณาตำแหน่ง 3 จุดที่ต้องใช้บ่อยๆ คือ บริเวณปรุงอาหาร ตู้เย็น และบริเวณซักล้าง เนื่องจากเป็นจุดสำคัญในห้องครัวที่ต้องใช้งานร่วมกันตลอด จึงจำเป็นต้องวางในตำแหน่งให้ใกล้เคียงกันเพื่อให้ใช้งานได้สะดวก
 


 

5 อย่าเห็นแก่ของถูกจนเกินไป

หลายคนประหยัดงบด้วยการเลือกใช้วัสดุที่มีราคาถูก และต้องมาเสียใจในภายหลังเนื่องจากใช้งานได้เพียงไม่กี่ปีก็ชำรุด มันคุ้มค่ากับการลงทุนระยะยาวมากกว่าหากใช้วัสดุที่มีคุณภาพดี ทนทาน เชื่อซิว่าคุณคงไม่ยากต้องมานั่งซ่อมห้องครัวบ่อยๆแน่
 
6 เลือกให้เหมาะสม

ไม่ได้บอกว่าให้ซื้อวัสดุราคาแพงเสมอไป แต่ก่อนที่จะซื้อวัสดุอะไร ต้องพิจารณาให้ดีก่อนว่าสามารถนำไปใช้งานได้จริงใน้บานของเราหรือไม่ เช่น หินอ่อนที่มีควาททนทานสูง แต่สามารถเกิดคราบได้ง่ายจุงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก


7 อย่าลืมลิ้นชัก

ก่อนเซ็นรับงานจากผู้รับเหมาอย่าลืมเช็คดูว่า ลิ้นชักต่างๆสามารถใช้งานได้ดีหรือไม่ รางลิ้นชักมีสะดุดหรือป่าว และสามารถเปิดใช้งานได้จริงทุกอัน


8 ความสูงท็อปครัว

คุณต้องเลือกความสูงของท็อปครัวให้เหมาะสมกับความสูงของตัวคุณเอง เพื่อให้สะดวกเวลาที่จะต้องทำอาหาร

9 อย่าลืมเผื่อพื้นที่เคาน์เตอร์

จำไว้ว่าพื้นที่บนเคาน์เตอร์จะต้องถูกวางด้วย ไมโครเวฟ ที่ปิ้งขนมปัง หรือว่าเครื่องชงกาแฟ ดังนั้นอย่าลืมเผื่อพื้นที่ให้เพียงพอสำหรับประกอบอาหารด้วย


10 สแตนเลสมากเกินไป

หลายคนเลือกใช้วัสดุที่ทำจากสแตนเลส เนื่องจากมีความเงางามดูสวยและทันสมัย แต่หากเราใช้เยอะเกินไปก็จะทำให้ดูเหมือนกันไปหมดทำให้ไม่น่าสนใจ อีกทั้งสแตนเลสยังเกิดรอยนิ้วมือได้ง่ายมาก อาจทำให้เป็นปัญหากวนใจได้

ที่มา : https://www.atlanticshopping.co.uk/blog/20-kitchen-design-mistakes-to-avoid

ติดตามบทความอื่นๆได้ที่ : https://www.moodandtone.co.th/blog.php

เครดิตภาพสวยๆจาก : https://pinterest.com

 สามารถเข้ามาชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.moodandtone.co.th/index.php
RECENT POSTS